Máy Tính An Phát
Những yếu tố quyết định khi chọn laptop gaming chất lượng
04/06/2021

Những yếu tố quyết định khi chọn laptop gaming chất lượng

Việc chọn laptop để sử dụng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất khi bạn muốn chọn laptop gaming. Để có thể chọn được laptop gaming thì bạn sẽ cần phải dựa vào rất nhiều các yếu tố. Và bài viết dưới đây thì sẽ chia sẻ cho các bạn những yếu tố quyết định khi chọn một laptop chơi game chất lượng nhất.

>>> Xem thêm: Địa chỉ uy tín cũng cấp những bộ máy tính cũ giá rẻ chất lượng nhất

Kích thước màn hình


Những yếu tố quyết định khi chọn laptop gaming chất lượng

Kích thước màn hình

 • 17 - 18 inch: Đây là một kích thước màn hình lớn và sẽ chỉ phù hợp khi bạn đặt laptop trong nhà hay di chuyển qua lại giữa các phòng.
 • 15 inch: Với kích thước này thì bạn cũng có thể mang nó ra ngoài một cách vô cùng dễ dàng. Những chiếc laptop như này thì sẽ nặng không quá 3.5 kg.
 • 13 - 14 inch: Nếu như công việc của bạn mà thường xuyên phải di chuyển thì đây chính là kích cỡ phù hợp nhất. Những laptop tầm này thì sẽ không quá nặng và là nặng dưới 5kg và thời lượng pin cao hơn.

Card đồ họa

Card đồ họa hay GPU là một yếu tố then chốt để chọn máy tính chuyên chơi game. Nó cũng sẽ giúp cung cấp các hình ảnh được thể hiện trên màn hình chất lượng nhanh hay chậm còn tuỳ vào GPU.

Tấm nền


Những yếu tố quyết định khi chọn laptop gaming chất lượng

Tấm nền

Laptop có cấu hình vô cùng mạnh mẽ, card đồ họa xuất hình tuyệt vời thì chỉ được thể hiện trên một tấm nền có chất lượng tốt mà thôi.

 • Độ phân giải: Tối thiểu là full HD, nếu được thì 2K hay 4K cũng không hề thừa thãi. Độ phân giải mà càng cao thì những chi tiết và màu sắc cũng sẽ càng nổi bật.
 • Màn hình cảm ứng: Tính năng này sẽ không cần thiết trên những laptop Gaming.
 • Lớp phủ màn hình: Những người thích màu sắc rực rỡ thì sẽ thích những màn hình bóng, nhưng màn hình bóng thì sẽ rất dễ bị chói và gây khó chịu. Còn những người thích màn hình mờ thì lại không thích các màu sắc trên màn hình.
 • OLED: Đây chính là tương lai của màn hình, tấm nền OLED sẽ có các công dụng như mỏng hơn, tiết kiệm điện, màu sắc, độ tương phản cao.
 • G-Sync/FreeSync: Bảng điều khiển có hỗ trợ công nghệ G-Sync của Nvidia hay FreeSync của AMD, cả hai thì đều đã được thiết kế để có thể tăng tốc độ làm tươi các hình ảnh cho full HD và cả 4K.

Loa, bàn phím, trackpad


Những yếu tố quyết định khi chọn laptop gaming chất lượng

Loa, bàn phím, trackpad

Âm thanh cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng như các hình ảnh khi chơi game. Bạn cũng có thể sử dụng tai nghe khi chơi game. Nhưng cũng có khi bạn muốn sử dụng loa laptop để nghe tiếng động,...

Với bàn phím thì bạn cần chú ý:

 • Hành trình phím: Với bất cứ thứ gì thì gần hay hơn 2mm sẽ là rất lý tưởng.
 • Độ nảy: Bàn phím sẽ cho lực bấm ở mức 60 gram sẽ mang lại độ nảy rất tốt, độ đàn hồi. Những phím dưới ngưỡng này thì sẽ có xu hướng bị nhão và sẽ khiến bạn phải gõ chậm.
 • Khả năng điều chỉnh: Dù là cũng không quá quan trọng nhưng việc đổi màu những dãy phím cũng sẽ khiến những laptop Gaming nhìn đẹp hơn nhiều.

Đa số hiện nay có rất nhiều người dùng chọn chuột rời để chơi game nhiều hơn nhưng cũng không có nghĩa touchpad là thứ không cần thiết.

CPU, Ram và ổ cứng


Những yếu tố quyết định khi chọn laptop gaming chất lượng

CPU, Ram và ổ cứng

Nếu như GPU là một yếu tố vô cùng quan trọng của laptop chơi game thì CPU, Ram và bộ nhớ trong cũng sẽ quan trọng không kém. CPU thì sẽ xử lý mọi thứ mà không liên quan đến đồ họa, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất bao gồm cả trình duyệt, hệ điều hành và những ứng dụng. Khi mà bạn muốn chọn CPU, Ram và ổ cứng thì cần ghi nhớ những mẹo sau:
 • Intel: Đây là thương hiệu rất nổi tiếng rồi và đương nhiên là bạn cũng sẽ không thể nghi ngờ gì về chất lượng của nó.
 • Core I thế hệ gần đây: Mỗi thế hệ chip Core I thì sẽ có số hiệu đứng đầu là số của thế hệ, hiện tại đang là 11xxx, thế hệ thứ 11.
 • Core i5 là tối thiểu
 • Quad-Core: CPU Core i7 lõi ​​tứ thì sẽ có hậu tố được kết thúc bằng HQ hay HK. HK là nhanh nhất và còn cho phép bạn ép xung.
 • Tốc độ: Bộ xử lý Core i5 3,4 GHz cũng sẽ nhanh hơn so với chip cùng loại 2,6 GHz. Có những chip mới của Intel có thể ép xung, nghĩa là tốc độ đã điều chỉnh qua chương trình như Intel Extreme Tuning Utility.
 • 8GB là vừa đủ: Bạn cũng không nên mua laptop có Ram dưới 8GB. Dù chúng sẽ không quan trọng bằng việc có CPU hay chip đồ họa nhanh hơn thế nhưng nên là 16GB.
 • Ổ cứng SSD: Nếu như laptop của bạn đang sử dụng ổ cứng HDD, thì cần tìm thêm khe cắm SSD vào.

Thương hiệu và giá cả


Những yếu tố quyết định khi chọn laptop gaming chất lượng

Thương hiệu và giá cả

Lời khuyên cho bạn đó chính là cần phải trải nghiệm thực tế những mẫu laptop chơi game đó rồi mới quyết định xem có nên mua nó không. Hiện nay cũng có rất nhiều những thương hiệu lớn và có dòng laptop sẽ dành riêng cho những game thủ như Asus, Acer, Lenovo, MSI,... bạn sẽ không thiếu sự lựa chọn đâu.

Và khi đã xác định được nhu cầu của bản thân thì bạn sẽ quyết định được là nên mua sản phẩm nào và có mức giá ra sao. Bạn cũng cần phải biết cân bằng giữa nhu cầu và giá cả.

Trên đây là những yếu tố quyết định khi chọn laptop gaming chất lượng. bạn cần phải trải nghiệm thì mới có thể đưa đến quyết định chính xác được. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn cũng đã có thể chọn được một mẫu laptop chơi game chất lượng nhất.

>>> Bài viết liên quan: Các yếu tố quan trọng khi mua laptop đồ họa và kỹ thuật

Các tin tức khác
icon Những câu hỏi thường gặp về laptop Gaming mà bạn cần biết
icon 5 laptop chơi game có chất lượng và giá cả phù hợp nhất năm 2021
icon Các mẫu laptop chơi game giá rẻ dành cho các bạn học sinh, sinh viên
icon Bật mí các tiêu chí chọn laptop chơi game chất lượng nhất
icon 5 bộ chuột - bàn phím máy tính chơi game giá rẻ tốt nhất năm 2021
icon Cần chú ý đến những thông số nào khi chọn laptop chơi game?
icon 5 laptop gaming có cấu hình mạnh mẽ để chiến game tốt nhất 2021
icon Cần chú ý những điều gì khi chọn laptop chơi game tầm trung?
icon Tìm hiểu về các linh kiện cấu thành nên máy tính chơi game
icon Các yếu tố quan trọng khi mua laptop đồ họa và kỹ thuật
Máy Tính An Phát