Máy Tính An Phát
18/10/2018

Tư vấn lựa chọn laptop cũ theo nhu cầu sử dụng

Thị trường laptop cũ hiện nay đang rất sôi động và được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt là các bạn sinh viên, những người mới ra trường có kinh tế eo hẹp. Thị trường laptop mới phong phú như nào thì thị trường laptop cũ cũng như vậy.

Đa dạng về kiểu dáng, thương hiệu thì khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn nhưng đổi lại thì khách hàng cũng khá khó khăn để lựa chọn cho mình một sản phẩm laptop cũ chất lượng.

Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về thị trường laptop cũng như giúp bạn lựa chọn được một chiêc laptop cũ đúng theo nhu cầu sử dụng để tránh tình trạng lãng phí hay cấu hình không đủ để phục vụ cho nhu cầu của bạn.

Chọn mua laptop cũ cho công việc văn phòng

Các công việc văn phòng chủ yếu là lướt web, các phần mềm soạn thảo văn bản, nghe nhạc xem phim, và các phần mềm đơn giản khác. Với những nhu cầu sử dụng này thì không cần một cấu hình qua cao, bạn chỉ cần lựa chọn một chiếc laptop có cấu hình core i3 hoặc i5 với dung lượng RAM 4gb là có thể xử lý tốt nhu cầu công việc.

>> 
Top 5 laptop cũ giá 5 triệu của các hãng nổi tiếng nhất hiện nay

Tư vấn lựa chọn laptop cũ theo nhu cầu sử dụng

Tuy nhiên, với công việc văn phòng thì việc soạn thảo văn bản hay gọi cách khác là sử dụng bàn phím thường xuyên nên bạn cần lựa chọn các laptop có bàn phím tốt, khoảng cách giữa các phím hợp lý thì sẽ đáp ứng tốt hơn cho công việc soạn thảo văn bản, giảm thiểu sự khó chịu và thao tác nhanh hơn khi gõ phím.

Chọn mua laptop cũ cho công việc thiết kế đồ họa nặng, vẽ kiến trúc

Thường trong nhóm này có nhu cầu sử dụng cho các công việc thiết kế nặng, render video, đồ họa 3D,…hay được gọi cách khác là các công việc có tính đặc thù nên yêu cầu cho cho chiếc laptop là có phần cứng tốt, với cấu hình khủng có sử dụng card đồ họ rời chuyên dụng theo nhu cầu thực tế, màn hình có kích thước lớn với các góc nhìn tốt.

Chúng tôi tin chắc rằng, khi bạn học về mảng này hay làm về mảng này rồi thì bạn sẽ có kiến thức rất rõ về cấu hình máy để đáp ứng cho nhu cầu công việc của mình rồi nên cũng không phải nói chi tiết cho các bạn.

Chọn mua laptop cũ cho sinh viên kỹ thuật cơ khí, xây dựng ( chủ yếu dùng cho đồ họa 2D)

Với nhu cầu sử dụng các phần mềm đồ họa thiết kế 2D thì cũng không yêu cầu quá khắt khe về cấu hình laptop, bạn chỉ cần lựa chọn một cấu hình vừa phải với chíp core i5 có kết hợp thêm card màn hình rời là có thể đáp ứng tốt nhu cầu này.

Chọn mua laptop cũ cho nhu cầu chơi game, giải trí

Đối với nhu cầu chơi game thì chủ yếu nhắm đến 3 yếu tố chính trong phần cứng như card đồ họa, RAM và Chíp. Yêu cầu chính của nhu cầu này là hiển thị hình ảnh có chất lượng cao, sắc nét khi chơi game thì mượt không bị giật lag.

Tư vấn lựa chọn laptop cũ theo nhu cầu sử dụng

Nếu bạn có nhu cầu chơi những game nhẹ nhàng như FIFA, LOL, DOTA2,..thì bạn cũng chỉ cần một chiếc laptop cũ có cấu hình vừa phải, chỉ cần chíp Intel core i5, với card màn hình rời là có thể giúp bạn trải nghiệm các tựa game này một cách mượt mà rồi.

Còn nếu bạn có nhu cầu chơi các tựa game nặng và hot hiện nay như GTA 5, PUBG,…thì bạn cần lựa chọn các laptop có card màn hình cao cấp, một CPU khỏe mạnh, một màn hình hiển thị hình ảnh tốt để có thể trải nghiệm mượt mà với các tựa game này. Đối với các tựa game này lời khuyên cho bạn là lựa chọn các laptop gaming được các hãng đưa ra để có cấu hình và phần cứng đáp ứng được yêu cầu đó.

>> xem thêm: 
Tại sao nên lựa chọn laptop cũ giá từ 2 đến 20 triệu tại An Phát Computer
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát