Máy Tính An Phát
27/03/2021

Ưu và nhược điểm máy tính đồng bộ cũ mà bạn cần phải biết

Hiện nay những máy tính đồng bộ đã dần trở nên quen thuộc với người dùng. Bởi vì chúng có rất nhiều những ưu điểm nổi bật thu hút người dùng. Nhất là đối với những người dùng nào mà chưa có nhiều điều kiện để mua máy tính đồng bộ mới thì máy tính đồng bộ cũ cũng là một sự lựa chọn rất tuyệt vời. Bởi vì dù là máy tính pc cũ thế nhưng chất lượng rất tốt mà giá cả lại vô cùng phải chăng vì thế nên phù hợp với rất nhiều người dùng. Vậy máy tính đồng bộ cũ có những ưu nhược điểm gì mà bạn cần phải biết? Hãy cùng An Phát Computer tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

1. Ưu điểm của máy tính đồng bộ cũ

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những ưu điểm của máy tính đồng bộ cũ, đó cũng chính là những lý do khiến cho người dùng sử dụng phân khúc máy tính đồng bộ này:

Máy tính có chất lượng tốt


Ưu và nhược điểm máy tính đồng bộ cũ mà bạn cần phải biết

Máy tính có chất lượng tốt

Có rất nhiều ý kiến cho rằng máy tính cũ có chất lượng không tốt và không đảm bảo được chất lượng. Nhưng thực tế thì có rất nhiều người dùng khi mua máy tính đồng bộ cũ lại rất hài lòng về chiếc máy tính cũ của họ. Vậy vấn đề của những người dùng có định kiến về máy tính cũ là gì và tại sao họ lại nghĩ như thế?

Thì câu trả lời ở đây chính là cách mà họ lựa chọn máy tính cũ, nếu bạn không có kinh nghiệm và cách lựa chọn thì bạn sẽ tìm được các máy tính có chất lượng thấp. Dù là đối với những máy tính mới cũng thế. Vì thế nên trước khi mua bất cứ một sản phẩm gì thì bạn cũng cần phải tìm hiểu trước về chúng để có thể biết thêm được nhiều kinh nghiệm thì sẽ tốt hơn.

Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn muốn mua máy tính mới thì số tiền bạn phải bỏ ra sẽ không hề nhỏ. Đối với những người dùng có điều kiện thì không sao nhưng đối với những người có thu nhập thấp hay không có điều kiện thì số tiền đó là cả một vấn đề quan trọng.

Việc bạn mua một bộ máy tính đồng bộ cũ thì sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được từ 30 – 50% so với việc bạn mua những bộ máy tính mới. Đây là một con số không hề nhỏ đối với những người chưa có nhiều điều kiện. Vì thế nên bạn cần phải xem xét một cách cẩn thận nhé!

Có rất nhiều nơi mua bán máy tính đồng bộ cũ


Ưu và nhược điểm máy tính đồng bộ cũ mà bạn cần phải biết

Có rất nhiều nơi mua bán máy tính đồng bộ cũ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các địa chỉ bán máy tính đồng bộ cũ. Điều này cũng đã mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Và nếu bạn có gặp sự cố về máy tính mà cần thay thế linh kiện thì bạn cũng không cần phải lo lắng vì có quá nhiều cửa hàng có thể thay thế cho bạn.

2. Nhược điểm của máy tính đồng bộ cũ

Ngoài những ưu điểm của việc sở hữu một bộ máy tính đồng bộ cũ ra thì cũng sẽ có những nhược điểm mà người dùng cần nắm được như sau:

Khó khăn khi nâng cấp


Ưu và nhược điểm máy tính đồng bộ cũ mà bạn cần phải biết

Khó khăn khi nâng cấp

Đối với những máy tính đồng bộ thì các linh kiện của chúng đã được nhà sản xuất lắp ráp theo một quy trình đã được kiểm nghiệm chặt chẽ. Vì thế nên nếu bạn muốn nâng cấp thì cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với việc sử dụng case máy tính tự lắp ráp.

Khó khăn khi sửa chữa và thay thế linh kiện


Ưu và nhược điểm máy tính đồng bộ cũ mà bạn cần phải biết

Khó khăn khi sửa chữa và thay thế linh kiện

Cũng tương tự như việc nâng cấp ở trên thì việc bạn thay thế hay sửa chữa cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bạn cần phải tìm đúng linh kiện của hãng đó thì chúng mới có thể thay thế được vì chúng là máy tính đồng bộ.

Chỉ có thể chọn các cấu hình có sẵn của nhà sản xuất

Đối với việc lựa chọn máy tính đồng bộ thì bạn cũng chỉ có thể chọn được những mẫu cấu hình mà nhà sản xuất đưa ra mà thôi. Mà số lượng của chúng thì lại vô cùng ít ỏi không giống với máy tính tự lắp ráp sẽ có vô vàn mẫu cấu hình.

3. Có nên mua máy tính đồng bộ cũ không?

Nếu bạn đang cần một bộ máy tính để có thể chơi game hay làm việc văn phòng,... Nhưng lại chưa đủ điều kiện để có thể mua được một bộ máy tính mới thì bạn cũng không nên bỏ qua một bộ máy tính cũ vì những lý do sau đây:

Giá rẻ


Ưu và nhược điểm máy tính đồng bộ cũ mà bạn cần phải biết

Giá rẻ

Tùy vào mỗi cấu hình máy tính mà giá của máy tính cũ cũng sẽ rẻ hơn từ 20 – 65%. Ví dụ là với CPU thì chúng sẽ không bị mất giá quá nhiều chỉ khoảng 20%, còn với card màn hình thì sẽ bị mấy giá khá nhiều khoảng 50%.

Vì thế nên nếu bạn chọn máy tính đồng bộ cũ vừa còn thời gian bảo hành mà bạn lại có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền, cấu hình máy lại giống như máy mới. Nếu bạn có thể chấp nhận máy tính cũ thì bạn sẽ có thể sở hữu được những sản phẩm rất chất lượng.

Cấu hình tốt


Ưu và nhược điểm máy tính đồng bộ cũ mà bạn cần phải biết

Cấu hình tốt

Cùng với một mức giá tiền đó thì nếu mua máy tính mới bạn chỉ có thể chọn được những bộ máy tính tầm trung, còn với máy tính cũ bạn có thể sở hữu một cấu hình máy tính cao cấp. Vì thế nên bạn có thể mua máy tính cũ và sau đó lắp ráp theo đúng mục đích sử dụng của mình là được.

Trên đây là những ưu nhược điểm của máy tính đồng bộ cũ mà bạn nên tham khảo qua. Bạn có thể thấy được tiềm năng rất lớn khi sử dụng máy tính đồng bộ cũ vừa tiết kiệm lại có thể có được một sản phẩm có chất lượng tốt. Hy vọng với những chia sẻ của máy tính An Phát thì bạn đã có thêm những kinh nghiệm và sự lựa chọn tốt hơn.

>>>Bài viết liên quan: Làm thế nào để tự build được cấu hình máy tính văn phòng chất lượng

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát