Máy Tính An Phát
18/10/2018

Các tiêu chí lựa chọn laptop Dell cũ bạn cần chú ý

Bạn không có đủ tài chính để sắm cho mình một chiếc laptop nhưng lại đang rất có nhu cầu sử dụng laptop cho công việc hay nhu cầu cá nhân. Ngoài ra, bạn cần một chiếc laptop ‘trâu’ và ổn định thì một chiếc laptop Dell cũ là sự lựa chọn phù hợp. Trong bài viết này chúng tôi đưa ra những tiêu chí giúp bạn tham khảo khi lựa chọn laptop Dell cũ.

Các tiêu chí bạn cần quan tâm khi mua latop Dell cũ

Chúng tôi sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn một chiếc laptop dell cũ với những tiêu chí mà chúng tôi đã rút ra từ kinh nghiệm bao nhiêu năm trong nghề, để giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn khi lựa chọn laptop phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Xác định nhu cầu sử dụng của bạn

Điều này rất quan trọng trong quá trình lựa chọn laptop, vì khi xác định được nhu cầu sử dụng thực tế của bạn thì chúng tôi hoặc nhân viên bán hàng sẽ hướng cho các bạn tới những sản phẩm laptop cũ phù hợp nhất để bạn lựa chọn.

>> xem thêm: 
Tư vấn lựa chọn laptop cũ theo nhu cầu sử dụng

Các tiêu chí lựa chọn laptop Dell cũ bạn cần chú ý

Với nhu cầu sử dụng ở mức độ văn phòng và giải trí thông thường thì bạn cũng không cần quá quan tâm đến cấu hình nhiều, vì thường những chiếc laptop ở cấu hình hiện tại đều có thể xử lý tốt các tác vụ văn phòng bình thường.

Nhu cầu về đồ họa, thiết kế thì bạn cần phải lựa chọn được cấu hình phù hợp, nếu sử dụng các phần mềm đồ họa nặng thì bạn cần một cấu hình tương đối cao để dễ dàng xử lý.

Nhu cầu về game, hiện nay có rất nhiều tựa game yêu cầu đồ họa rất cao và chiếm rất nhiều CPU nên bạn cần lựa chọn các hãng chuyên cung cấp laptop gaming với cấu hình phù hợp để có thể chơi một cách mượt nhất các tựa game hot hiện nay.

>> xem thêm: 
Có nên mua laptop cũ giá 2 triệu tại Hà Nội

Cấu hình laptop

Phần lựa chọn cấu hình laptop cũng được đề cập ở phần xác định nhu cầu sử dụng rất nhiều, đây là yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng lớn tới sau này. Nếu lựa chọn cấu hình yếu hơn với nhu cầu sử dụng thì laptop không thể xử lý được hay lựa chọn cấu hình quá cao so với nhu cầu thì lại gây ra lãng phí tiền và tài nguyên không được sử dụng hết.

CPU : được coi giống như bộ não của con người, nó xử lý tất cả tác vụ xảy ra trong máy tính và tốc độ xử lý nhanh hay chậm là do sử dụng các loại chip khác nhau. Hiện tại có rất nhiều hãng cung cấp chip như AMD, Intel,…đây là 2 loại thông dụng sử dụng cho laptop và hiện tại chíp được coi là mạnh nhất Intel core i7.

RAM : được hiểu nó là bộ nhớ đệm, giúp bạn có thể sử dụng được nhiều chương trình cùng một lúc và sẽ mất khi tắt máy. Dung lượng càng lớn thì cho phép sử dụng càng nhiều chương trình cùng một lúc nên bạn cân nhắc về nhu cầu sử dụng để lựa chọn dung lượng RAM phù hợp.

Ổ cứng : Ổ cứng hiện nay có 2 dòng chính là HDD và SSD, SSD được đánh giá cao hơn và chi phí đắt hơn HDD.

Kích thước laptop

Kích thước laptop thể hiện rõ nhất ở động rộng của màn hình, tùy theo nhu cầu, sở thích của mỗi cá nhân mà thích độ rộng màn hình khác nhau. Ví dụ như mình thì thích độ rộng màn hình vừa phải nên lựa chọn màn hình 15’6 inch còn đứa bạn mình thì thích nhỏ hơn chút thì lựa chọn màn hình 14inch.

Hệ điều hành

Cái này thì là vấn đề dễ dàng có thể bạn tự thay đổi sau khi mua, theo sở thích và nhu cầu sử dụng của bạn để cài hệ điều hành tương thích với những phần mềm mà bạn đang có nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng phải lựa chọn một địa chỉ cung cấp laptop cũ uy tín, điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mua và sẽ đảm bảo được các yếu tố sau này như bảo hành, chăm sóc khách hàng.  

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát