Máy Tính An Phát
20/08/2022

Cần chú ý những điều gì khi chọn laptop đồ hoạ, kỹ thuật?

Hiện nay thì thiết kế đồ họa đang là nghề rất thú vị và cũng đầy thách thức cho các cá nhân đam mê sáng tạo, vì thế mà khi chọn laptop đồ họa cần phải chú ý đến rất nhiều các yếu tố để cho phép người dùng sáng tạo và sắp xếp các công việc một cách hiệu quả, và trên hết là giá cả hợp lý. Vậy khi lựa chọn máy tính đồ họa, kỹ thuật thì bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề gì?

Và thiết kế đồ họa thì bạn nên sử dụng laptop nào? Trong bài viết này thì chúng ta sẽ tìm hiểu về các tiêu chí quan trọng khi chọn laptop để phục vụ cho việc thiết kế đồ họa.

Laptop phục vụ cho thiết kế đồ họa


Cần chú ý những điều gì khi chọn laptop đồ hoạ, kỹ thuật?

Laptop phục vụ cho thiết kế đồ họa

Hiện nay khi mà công nghệ càng phát triển thì laptop cũng sẽ trở thành 1 trợ thủ vô cùng đắc lực, hỗ trợ để xử lý cho các công việc của người dùng một cách thuận tiện và nhanh chóng. Nhưng không phải là tất cả các laptop đều có thể như nhau.

Bạn bỏ tiền ra để đầu tư cho một khoản quan trọng như vậy thì cũng cần phải đảm bảo là bạn đã chọn laptop đúng theo nhu cầu. Ngoài ra thì trên thị trường cũng sẽ có nhiều dòng laptop, thế nên bạn cũng cần phải quyết định để chọn xem sản phẩm nào là phù hợp nhất với nhu cầu của bạn trong thiết kế đồ họa.

Nếu như các công việc của bạn cũng chỉ gắn liền với thiết đồ họa 2D thì lời khuyên là bạn nên chọn các dòng laptop có đồ họa trung bình. Còn với những bạn mà thuộc nhiều nhóm khác nhau thì nên chọn 1 mẫu laptop đa năng để có thể tiện cho các công việc xử lý công việc.

Tiêu chí khi chọn laptop đồ họa

Dưới đây là các tiêu chí dành cho người dùng khi muốn chọn laptop đồ họa mà các bạn cần phải quan tâm. Hãy cùng với maytinhanphat.vn tìm hiểu dưới đây nhé.

CPU và GPU


Cần chú ý những điều gì khi chọn laptop đồ hoạ, kỹ thuật?

CPU và GPU

Do những đặc trưng về tính chất công việc bởi vì thường thì bạn sẽ cần phải làm việc với những phần mềm chuyên ngành như Photoshop, Code, Illustrator, 3DMax,... Vì thế mà dòng laptop đồ họa sẽ cần phải có cấu hình mạnh và chi tiết là cần phải có CPU tối thiểu từ Core i5 trở lên, nhưng tốt nhất là bạn cứ chọn Core i7 để yên tâm nhé.

Ngoài ra thì bạn cũng nên chọn các bộ xử lý thế hệ càng mới thì càng tốt để có thể giúp cho các trải nghiệm làm việc trở nên vô cùng ổn định trong thời gian dài mà sẽ không gặp bất cứ trục trặc gì trong quá trình làm việc.

Đã chọn được Chip mạnh rồi thì đương nhiên là bạn cũng cần phải chọn card đồ họa xịn, nếu như chip khủng mà không có card đồ họa cân xứng thì bạn cũng sẽ không thể làm được việc gì đâu. Nếu như bạn là người chuyên làm video đồ họa thì bạn cũng nên chọn những laptop chạy card Quadro là một sự ưu tiên hàng đầu.

Nhưng bạn cũng có thể cân nhắc đến NVIDIA Quadro P520 4GB hay nếu như bạn không có nhiều điều kiện thì cũng có thể chọn NVIDIA GeForce GTX 1650 hay là MX330 2 - 4GB cũng được.

Còn với những bạn mà thích phiên bản Macbook chạy MacOS thì là một câu chuyện khác, thường thì MacOS cũng sẽ rất phù hợp với những người làm các công việc về đồ họa tầm trung, còn với các công việc thiết kế chuyên nghiệp thì sẽ cần đến những card đồ họa rời để có thể render video dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

Ram và ổ cứng


Cần chú ý những điều gì khi chọn laptop đồ hoạ, kỹ thuật?

Ram và ổ cứng

Với những dòng laptop đồ họa thì việc chọn Ram cũng là điều hết sức quan trọng, ví dụ như bạn muốn cài các phần mềm photoshop thì Ram tối thiểu sẽ phải là 4GB thì mới chạy được mượt mà.

Còn khi bạn muốn làm việc với những file ảnh có dung lượng lớn thì để có thể đáp ứng cho các nhu cầu cài đặt phần mềm thì bạn cũng nên chọn những máy tính có Ram tối thiểu là 8GB và phải có khe để nâng cấp Ram, sau này còn tùy theo mức độ của công việc mà nâng cấp lên 16GB, 32GB hay hơn thế nữa.

Với ổ cứng thì bạn cũng nên chọn dung lượng nhiều để thoải mái lưu trữ các dữ liệu cho công việc nếu như bạn không muốn sử dụng ổ cứng di động hay là tốn thêm chi phí để nâng cấp ổ cứng.

Có 2 loại ổ cứng được sử dụng nhiều nhất hiện nay là HDD và SSD. Nhưng tốt nhất là bạn nên chọn ổ cứng SSD, vì ổ cứng này có ưu điểm chính là tốc độ ghi dữ liệu nhanh, giúp máy tính khởi động và mở những ứng dụng cũng nhanh hơn.

Màn hình laptop đồ họa


Cần chú ý những điều gì khi chọn laptop đồ hoạ, kỹ thuật?

Màn hình laptop đồ họa

Màn hình cũng là một yếu tố rất quan trọng với những người làm thiết kế đồ họa vì đó là nơi nhìn vào nhiều nhất. Màn hình có chất lượng tốt sẽ hiển thị nhiều màu sắc và giúp cho người thiết kế có thể điều chỉnh được những màu sắc phù hợp.

Vì thế mà khi chọn các laptop để thiết kế đồ họa thì bạn cũng cần đảm bảo màn hình có chất lượng tốt để có thể phản ánh chính xác nhất chất lượng của các sản phẩm. Bạn cũng cần phải chọn độ phân giải màn hình tối thiểu là Full HD để cho những hình ảnh có thể hiển thị rõ nét hơn.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể ưu tiên những tấm nền màn hình tốt như IPS hay VA. Các tấm nền này thì sẽ cho khả năng tái tạo màu sắc một cách chính xác và chân thực, góc nhìn cũng sẽ rộng hơn tấm nền TFT thông thường.

Những tính năng đi kèm


Cần chú ý những điều gì khi chọn laptop đồ hoạ, kỹ thuật?

Những tính năng đi kèm

Ngoài những thông số về cấu hình, thiết kế hay là màn hình thì khả năng chọn laptop có các kết nối mở rộng và di chuyển dễ dàng cũng rất quan trọng.

Bạn cũng cần ưu tiên chọn các dòng laptop mỏng nhẹ và nặng dưới 1.5 kg, để có thể dễ dàng mang trong balo hay là cầm máy để thao tác và trao đổi với đồng nghiệp. Bạn cũng cần chú ý để chọn những laptop mà có cổng USB-Type C hay HDMI thì cũng sẽ xuất hình ảnh ra màn hình lớn và sắc nét hơn.

Đối với các bạn mà làm thiết kế hay những công việc về sáng tạo thì có thể xem xét để chọn các laptop có màn hình cảm ứng và bút cảm ứng đi kèm để có thể hỗ trợ tốt nhất cho công việc.

Trên đây là những điều mà bạn cần phải chú ý khi chọn laptop đồ họa, kỹ thuật. Hy vọng với những chia sẻ ở trên thì bạn đã có thể tự mình chọn được một dòng laptop phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

>>> Bài viết liên quan: Biện pháp xử lý tình trạng quạt máy tính kêu to nhanh chóng nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát