Máy Tính An Phát
25/07/2022

Dân thiết kế có nên mua laptop đồ họa mỏng nhẹ không?

Rất nhiều người dùng muốn sở hữu mình một mẫu laptop mỏng nhẹ để có thể phục vụ cho việc thiết kế đồ họa nhưng lại lo lắng rằng mẫu laptop mỏng nhẹ đó thì sẽ không có đủ hiệu năng để phục vụ cho những công việc về đồ họa. Vậy thì bạn có nên mua laptop đồ họa mỏng nhẹ để làm thiết kế không? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé! Dưới đây thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn 3 điều bạn cần xem xét và tìm hiểu trước khi mà quyết định chọn mua máy tính đồ họa mỏng nhẹ.

1. Đặc trưng của ngành thiết kế đồ hoạ


Dân thiết kế có nên mua laptop đồ họa mỏng nhẹ không?

Đặc trưng của ngành thiết kế đồ hoạ

Đầu tiên thì chúng ta cũng cần tìm hiểu về tính chất của ngành thiết kế đồ họa. Đặc trưng của ngành đồ họa là sẽ gắn liền với những ứng dụng thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh và video. Vì thế nên khi học tập và làm việc trong ngành này thì laptop của bạn cũng cần phải có các yêu cầu nhất định để đáp ứng tốt nhất cho các nhu cầu công việc.

Như các bạn cũng đã biết thì sẽ có 2 kiểu ứng dụng thiết kế đồ họa là ứng dụng thiết kế đồ họa 2D như là Photoshop, Illustrator, CorelDraw,... và các ứng dụng thiết kế đồ họa 3D như là Blender, SketchUp, AutoCad,... Những yêu cầu của một máy tính cũ phục vụ được cho nhu cầu thiết kế đồ họa 3D chắc chắn là sẽ cao hơn đồ họa 2D.

2. Laptop mỏng nhẹ vẫn có thể làm đồ họa tốt


Dân thiết kế có nên mua laptop đồ họa mỏng nhẹ không?

Laptop mỏng nhẹ vẫn có thể làm đồ họa tốt

Với những công nghệ hiện đại hiện nay thì những nhà sản xuất cũng đã cho ra đời rất nhiều những dòng laptop đã được tối ưu các linh kiện để có thể đạt được một khối lượng nhẹ nhưng vẫn có một cấu hình mạnh mẽ và đủ để phục vụ cho các công việc đồ họa.

Các mẫu laptop mỏng nhẹ vẫn có thể hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu cơ bản về đồ họa. Cụ thể thì những yêu cầu cơ bản về cấu hình của máy tính xách tay làm đồ họa là những yếu tố gì thì chúng tôi sẽ nêu ra dưới đây cho các bạn tham khảo nhé.

>>> Mua bán laptop cũ tại Hà Nội: https://maytinhanphat.vn/thu-mua-laptop-cu.html

CPU


Dân thiết kế có nên mua laptop đồ họa mỏng nhẹ không?

CPU

​Đầu tiên thì chắc chắn sẽ phải nhắc đến CPU bởi vì những phần mềm đồ họa 2D khi chạy thì sẽ sử dụng CPU là chính. Vì thế mà bạn cần phải chọn cho mình một mẫu máy tính có CPU tốt và đạt từ Core i5 trở lên. Nếu như bạn có điều kiện về kinh tế thì có thể mua những máy tính có chứa CPU Core i7 là tốt nhất.

RAM

Dung lượng RAM cao cũng là yếu tố vô cùng cần thiết để có thể sử dụng được những phần mềm thiết kế đồ họa, để tránh tình trạng tràn Ram làm các phần mềm bị đơ trong khi học tập và làm việc. RAM 8GB trở lên cũng sẽ là đủ cho bạn bật những ứng dụng đồ họa và giao diện ảnh, vài tab trình duyệt cùng một lúc.

Ổ cứng​


Dân thiết kế có nên mua laptop đồ họa mỏng nhẹ không?

Ổ cứng​

​Về ổ cứng thì các bạn cần phải chọn các mẫu máy tính có sở hữu ổ cứng SSD 256GB trở lên. Với nhu cầu lưu trữ lớn và đòi hỏi tốc độ cao của các dân thiết kế thì bộ đôi ổ cứng kép (HDD + SSD) cũng là một sự lựa chọn rất tốt vì mẫu laptop này cũng sẽ được hưởng điểm mạnh của cả 2 mẫu ổ cứng này.

Màn hình

​Vì đây là một ngành học rất liên quan đến các màu sắc, hình ảnh thế nên bạn cũng cần phải đầu tư một màn hình IPS Full HD là tối thiểu, bởi vì nó có dải màu rộng và giúp cho ra các hình ảnh có độ tương phản rất cao, ít bị sai lệch về màu và có góc nhìn rộng.

Card đồ họa rời


Dân thiết kế có nên mua laptop đồ họa mỏng nhẹ không?

Card đồ họa rời

​Ngoài ra với dân design nhất là thiết kế đồ họa 3D thì cũng nên xem xét việc chọn cho mình một laptop sở hữu card đồ họa rời để có thể làm tăng khả năng xử lý những mẫu đồ họa 3D hay là có thể giúp bạn render video nhanh hơn.

Một trong các điểm cộng rất lớn khi sử dụng những mẫu laptop đồ họa mỏng nhẹ là sẽ giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển và mang theo máy tính đến lớp học, văn phòng hay là các quán cafe,... Một mẫu laptop mỏng nhẹ vừa nhẹ nhàng lại có cấu hình cao thì càng thu hút được nhiều các phân khúc khách hàng cao cấp muốn có được sự tiện lợi và nhanh chóng.

Ngoài ra khi được làm việc trên thiết bị nhỏ gọn mà bạn vô cùng ưa thích cùng với một vẻ bề ngoài vô cùng sang trọng và thanh lịch, cũng sẽ góp phần mang đến sự tự tin để có thể hoàn thành tốt nhất những công việc hằng ngày.
Nói chung thì các bạn cũng sẽ thấy được các mẫu laptop mỏng nhẹ sẽ có thể đáp ứng được tốt nhất những công việc về đồ họa mức cơ bản và nó cũng rất đáng để mua nếu như nó phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về vấn đề dân thiết kế có nên mua laptop đồ họa mỏng nhẹ hay không. Và qua đó thì chắc các bạn cũng đã có thể hiểu được lý do tại sao nên sử dụng những mẫu laptop mỏng nhẹ này trong công việc hàng ngày rồi đúng không. Hy vọng là các thông tin đó đã mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo kiểm tra CPU hay GPU máy tính chơi game có đang ép xung không?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát