Máy Tính An Phát
13/12/2021

Mẹo chọn máy tính văn phòng cho các công ty, doanh nghiệp

Đối với các công ty và doanh nghiệp thì việc sở hữu được những bộ máy tính văn phòng có thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt, cấu hình cao, ổn định, thời gian bảo hành dài và giá cả hợp lý là những yếu tố mà họ rất quan tâm. Vì thế nên trong bài viết dưới đây thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo để chọn máy tính bàn văn phòng cho những công ty và doanh nghiệp hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm chọn máy tính văn phòng cho doanh nghiệp

Dưới đây là những thông tin mà người dùng cần phải quan tâm khi chọn máy tính văn phòng cho các phòng ban trong công ty và doanh nghiệp.

1. Mục đích sử dụng


Mẹo chọn máy tính văn phòng cho các công ty, doanh nghiệp

Mục đích sử dụng

Tùy vào mỗi công ty, doanh nghiệp và các phòng ban mà các bạn cần chọn các loại máy tính bàn phù hợp. Từ những mục đích sử dụng của các nhân viên trong công ty mà các bạn có thể xây dựng được mức cấu hình mà các bạn cần mua để có các đánh giá tổng quan về cấu hình đó, như thế sẽ giúp cho các bạn không làm mất nhiều thời gian khi mua máy tính.

2. Ngân sách đầu tư

Với các công ty, doanh nghiệp thì tài chính cũng là một vấn đề mà cần quan tâm nhất. Không nên chọn các mẫu máy tính có giá quá đắt và vượt qua ngân sách hay là để tiết kiệm mà chọn các mẫu máy tính có giá quá rẻ hay là hàng mua theo lô thì sẽ rất dễ bị hỏng khi sử dụng.

3. Đặc thù công việc


Mẹo chọn máy tính văn phòng cho các công ty, doanh nghiệp

Đặc thù công việc

Khác với những sự lựa chọn máy tính bàn dành cho cá nhân thì doanh nghiệp khi chọn máy tính cần phải cân nhắc đến rất nhiều các yếu tố như tính bảo mật, kiểm soát dữ liệu trong văn phòng, hiệu suất làm việc. Yêu cầu cao hơn nữa chính là có thiết kế đẹp và phù hợp với những văn phòng hiện đại và gọn nhẹ.

4. Cấu hình máy

Khi xác định được nhu cầu về máy tính văn phòng cho các công ty, doanh nghiệp thì bạn cũng cần phải chọn được cấu hình máy tính thích hợp. Khác với phần mềm có thể cài lại được thì phần cứng cố định, nhưng các bạn cũng có thể nâng cấp nếu như dòng máy tính đó có hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ tại Hà Nội

5. Thương hiệu uy tín


Mẹo chọn máy tính văn phòng cho các công ty, doanh nghiệp

Thương hiệu uy tín

Máy tính bàn văn phòng hiện nay vô cùng đa dạng và có rất nhiều các thương hiệu và mức giá khác nhau. Trong phân khúc máy tính văn phòng dành cho doanh nghiệp thì Dell, Asus, … được xem là các hãng công nghệ hàng đầu hiện nay.

Bí quyết chọn máy tính văn phòng cho công ty, doanh nghiệp

Đa số các công việc văn phòng thì đều sẽ cần sử dụng máy tính. Vì thế nên việc chọn cấu hình với những linh kiện máy tính phù hợp sẽ vô cùng quan trọng.

1. Bộ vi xử lý


Mẹo chọn máy tính văn phòng cho các công ty, doanh nghiệp

Bộ vi xử lý

Lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng phù hợp là sự kết hợp giữa những linh kiện tương ứng với nhau. Trong đó thì CPU là “cái lõi” của cả bộ máy tính.

Theo những nhu cầu thực tế thì cấu hình của CPU từ Intel Core i3 7100, mức xung nhịp 3.90GHz và hỗ trợ card đồ họa là Intel HD Graphics 630 là cấu hình phù hợp với dân văn phòng nhất.

2. Vỏ case

Khi chọn vỏ case cho máy tính làm văn phòng thì những công ty sẽ chú trọng đến các tính năng của nó hơn là hình thức. Thùng máy tính mà có thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt và khả năng tản nhiệt tốt cũng sẽ là những ưu tiên hàng đầu khi chọn case máy tính.

Hiện nay trên thị trường cũng đang có rất nhiều sự lựa chọn về vỏ case với mức giá vô cùng đa dạng, thiết kế vỏ nhựa hay kim loại cũng vô cùng cứng cáp và đẹp mắt. Bạn nên lưu ý chọn vỏ case có thể hỗ trợ đầy đủ những kết nối ngoại tuyến và hệ thống tản nhiệt đi kèm.

3. RAM


Mẹo chọn máy tính văn phòng cho các công ty, doanh nghiệp

RAM

Ram cho máy tính văn phòng thì bạn nên chọn tối thiểu là từ 4GB trở nên. Hiện cũng đang có rất nhiều các hãng cung cấp RAM chất lượng như: Samsung, Kingmax, Fury, Kingston, … với mức giá khoảng 1 - 1,5 triệu đồng.

4. Mainboard

Mainboard cho các máy tính văn phòng thì sẽ cần chọn cấu hình và vỏ case phù hợp. Hiện nay trên thị trường cũng đang có rất nhiều những thương hiệu bo mạch chủ nổi tiếng. Nhưng những sản phẩm của Gigabyte, Asus hay MSI cũng đang được sử dụng vô cùng phổ biến.

5. Ổ cứng

Với các ổ cứng khi chọn cho máy tính văn phòng thì các bạn nên chọn 1 ổ cứng SSD tối thiểu 120GB để cài win và 1 ổ cứng HDD là 500GB để lưu trữ các dữ liệu.

6. Màn hình máy tính


Mẹo chọn máy tính văn phòng cho các công ty, doanh nghiệp

Màn hình máy tính

Tùy vào các công việc của mỗi nhóm đối tượng mà các có thể chọn được màn hình máy tính phù hợp. Với những công việc văn phòng thông thường thì màn hình cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

7. Chuột và bàn phím

Bên cạnh các thông tin về cấu hình máy tính cho công ty thì các bạn cũng cần phải chọn những linh kiện phù hợp như là bàn phím và chuột. Chi phí đầu tư cho những linh kiện này thì sẽ không quá lớn nhưng giá trị mà chúng mang lại thì sẽ có ý nghĩa lớn với người dùng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của An Phát khi chọn máy tính văn phòng cho các công ty và doanh nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn cũng đã có thể chọn được những bộ máy tính văn phòng chuẩn nhất rồi.

>>> Bài viết liên quan: Top 5 laptop văn phòng nên mua nhất đầu năm 2022

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát