Máy Tính An Phát
22/09/2022

5 sai lầm khi sử dụng màn hình máy tính văn phòng mà bạn cần biết

Màn hình của máy tính cũng sẽ giống như những linh kiện khác của máy tính và người dùng cũng cần phải biết cách để sử dụng mới giữ cho những linh kiện đó bền bỉ nhất. Cũng bởi vì chưa biết cách sử dụng thế nên sẽ có nhiều người dùng mắc những sai lầm khi sử dụng màn hình máy tính tại văn phòng. Bài viết dưới đây của chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho người dùng các sai lầm phổ biến khi sử dụng màn hình máy tính văn phòng.

1. Để màn hình máy tính bám nhiều bụi


5 sai lầm khi sử dụng màn hình máy tính văn phòng mà bạn cần biết

Để màn hình máy tính bám nhiều bụi

Dù bạn có sử dụng máy tính văn phòng trong phòng làm việc hay là tại nhà thì màn hình máy tính của các bạn chắc chắn cũng sẽ bị bụi. Nhưng nhiều người dùng thì lại không có thói quen vệ sinh màn hình nếu như để trong một thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh.

2. Vệ sinh màn hình máy tính không đúng cách

Rất nhiều người dùng sử dụng máy tính bàn nhưng lại không biết cách để vệ sinh màn hình sao cho hợp lý nhất. Hầu hết mọi người đều có thói quen là tiện gì thì dùng đó để lau màn hình. Nhưng màn hình máy tính chỉ lau được bằng giẻ mềm và nước vệ sinh chuyên dụng thôi. Bạn cũng nên lau theo chiều dọc của màn hình thẳng xuống, không nên lau theo hình tròn vì lau hình tròn bụi bẩn sẽ làm trầy xước màn hình máy tính.

3. Chạm tay vào màn hình thường xuyên


5 sai lầm khi sử dụng màn hình máy tính văn phòng mà bạn cần biết

Chạm tay vào màn hình thường xuyên

Nếu như bạn có thói quen là chạm vào màn hình máy tính khi làm việc hay là sử dụng tay để vệ sinh màn hình máy tính văn phòng thì cần bỏ đi ngay nhé. Việc này cũng sẽ gây ra các hậu quả như là màn hình có nhiều điểm chết, nhất là với những mẫu màn hình máy tính LCD.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ

4. Tháo màn hình máy tính

Với nhiều người dùng có hiểu biết về công nghệ thì sẽ có thói quen là thích tự tháo ra màn hình máy tính ra và sửa chữa. Nhưng việc này cũng sẽ gây nên những tác hại rất lớn ảnh hưởng đến chất lượng và tốc độ của máy tính nếu như bạn không thật sự am hiểu.

5. Để màn hình máy tính văn phòng bị va đập mạnh


5 sai lầm khi sử dụng màn hình máy tính văn phòng mà bạn cần biết

Để màn hình máy tính văn phòng bị va đập mạnh

Nếu như các bạn đang sử dụng laptop thì việc di chuyển là thường xuyên và cũng sẽ không tránh khỏi việc vị va đập, vì thế nên các bạn cần mua túi chống sốc để giúp cho màn hình không bị ảnh hưởng nhiều khi bị va đập nhé!
Trường hợp mà các bạn sử dụng máy tính case thì nên để ở vị trí mà sẽ ít bị va đập nhất.

Những lưu ý sẽ giúp tăng tuổi thọ khi sử dụng màn hình

Dưới đây thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý sẽ giúp tăng tuổi thọ màn hình máy tính.

1. Điều kiện môi trường

Ánh sáng mặt trời, sự ẩm ướt và bụi bẩn là các tác nhân gây rắc rối và nguy hiểm cho màn hình LCD. Bởi vì nó có cấu tạo đặc biệt từ các tinh thể lỏng thế nên màn hình máy tính cũng sẽ rất nhạy cảm với sức nóng từ ánh sáng mặt trời, đèn và không khí ẩm ướt, bụi bẩn.

Khi bị những yếu tố về thời tiết này làm ảnh hưởng thì màn hình cũng sẽ giảm tuổi thọ nhanh và xuống cấp một cách trầm trọng; nguồn sáng phía sau đèn cũng sẽ bị lão hoá, màn hình bị tối 4 góc và ngả màu. Vì thế nên cần phải bảo quản máy tính văn phòng ở nơi có điều kiện mát mẻ, sạch sẽ và tạo điều kiện cho máy tính được tỏa nhiệt tốt.

2. Vệ sinh màn hình máy tính thường xuyên


5 sai lầm khi sử dụng màn hình máy tính văn phòng mà bạn cần biết

Vệ sinh màn hình máy tính thường xuyên

Màn hình máy tính văn phòng nói riêng và máy tính nói chung rất dễ bị bám bụi và đây cũng chính nguyên nhân khiến cho màu sắc của các hình ảnh bị mờ. Sử dụng bông thấm lên khăn mềm ít nước tinh khiết hay là cọ lông mịn để có thể lau chùi màn hình một cách nhẹ nhàng. Không sử dụng chất tẩy rửa: nước rửa kính, cồn alcohol… Trước khi vệ sinh thì bạn cần tắt nguồn điện và tránh các khả năng làm đổ nước vào màn hình và trong thân máy.

3. Không ấn tay vào màn hình

Tuy là nó sẽ không làm hại đến màn hình ngay tức thì thế nhưng việc người dùng thường xuyên ấn tay vào màn hình cũng sẽ làm cho các màu sắc hình ảnh gặp hiện tượng đổ màu với các vệt màu loang lổ, khó chịu.

4. Không để màn hình trong trạng thái hiển thị tĩnh


5 sai lầm khi sử dụng màn hình máy tính văn phòng mà bạn cần biết

Không để màn hình trong trạng thái hiển thị tĩnh

Khác với các màn hình CRT thì màn hình LCD sẽ đòi hỏi khoảng thời gian hoạt động có giới hạn. Nguồn sáng màn hình sẽ có tuổi thọ chuẩn là 50.000 giờ phát sáng. Nếu như bạn luôn bật sáng màn hình và để ở một chương trình nhất định thì màn hình cũng sẽ rất dễ bị cháy hay còn gọi là hiện tượng ăn màu.

Vì thế mà các bạn không nên để màn hình ở trong trạng thái hình tĩnh mà cần có sự thay đổi. Ví dụ như là cài màn hình trong chế độ bảo vệ màn hình. Gập máy tính xuống và tắt máy khi không sử dụng trong một thời gian dài. Như thế vừa có thể tiết kiệm được thời gian sử dụng lại đảm bảo cho màn hình không bị cháy.

Trên đây là những sai lầm khi sử dụng màn hình máy tính văn phòng mà các bạn cần biết. Hy vọng với những chia sẻ trên thì các bạn cũng đã rút ra cho mình được nhiều kinh nghiệm khi sử dụng máy tính văn phòng nhé.

>>> Bài viết liên quan: Cần chú ý đến yếu tố nào khi chọn màn hình máy tính văn phòng?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát