Máy Tính An Phát
22/09/2022

Cần chú ý đến yếu tố nào khi chọn màn hình máy tính văn phòng?

Khi chọn màn hình cho máy tính văn phòng thì người dùng cần phải quan tâm đến rất nhiều các yếu tố. Đó cũng chính là thương hiệu, nó sẽ quyết định đến chất lượng của màn hình, những thông số kỹ thuật, sự phù hợp với các công việc và sức khỏe của người dùng. Trong bài viết này thì chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về các yếu tố cần lưu ý khi chọn màn hình cho máy tính bàn văn phòng.

Những yếu tố mà người dùng văn phòng cần lưu ý

Với mục đích sử dụng chính trong văn phòng là để làm việc, nghe nhạc, …. thì người dùng chỉ cần chọn các màn hình trong phân khúc bình dân là được. Nhưng các bạn cũng vẫn cần để ý đến những thông số sau:

1. Kích thước của màn hình


Cần chú ý đến yếu tố nào khi chọn màn hình máy tính văn phòng?

Kích thước của màn hình

Bạn cần phải xem nhu cầu của mình như thế nào để có thể chọn kích thước của màn hình là bao nhiêu inch trước khi mua. Vì kích thước màn hình sẽ quyết định rất nhiều đến chi phí của màn hình máy tính.

Nếu như công việc của bạn mà liên quan nhiều đến soạn thảo, excel thì màn hình khoảng 21 - 24 inch là thích hợp nhất. Còn nếu như công việc của bạn mà liên quan nhiều đến lập trình, thiết kế thì nên chọn các màn hình có kích thước khoảng 24 - 27 inch.

2. Tỷ lệ khung hình và độ phân giải

Độ phân giải của màn hình máy tính bàn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các hình ảnh được hiển thị. Hiện tại thì những màn hình mà có tỉ lệ khung hình khác nhau cũng sẽ phục vụ cho những mục đích khác nhau.

Hiện nay tỷ lệ 16:9 là tiêu chuẩn và phổ biến nhất. Đa số những màn hình máy tính hiện nay thì đều có tỉ lệ này. Độ phân giải của màn hình thì bao gồm rất nhiều loại: 1920 x 1080 (Full HD), 2560 x 1440 (QHD), 3840 x 2160 (UHD 4K), 5120 x 2880 (5K),...

3. Tấm nền


Cần chú ý đến yếu tố nào khi chọn màn hình máy tính văn phòng?

Tấm nền

Đa số những máy tính hiện nay thì đều sử dụng màn hình LCD - màn hình tinh thể lỏng. Và loại màn hình này thì sẽ có 3 tấm nền phổ biến là TN, VA và IPS. TN có ưu điểm là giá rẻ, nhưng lại có góc nhìn hẹp. Có nghĩa là khi mà bạn không ngồi trực diện thì sẽ thấy các màu sắc bị thay đổi, bị bạc, khó thấy.

VA cho phép người dùng có thể thưởng thức được các hình ảnh với những màu sắc tốt nhất cả khi mà bạn không ngồi trực diện màn hình. Tấm nền này cho người dùng một góc nhìn rộng và thể hiện màu đen sâu, độ tương phản cao và màu sắc rõ nét. IPS cho phép người dùng nhìn góc rộng mà sẽ không bị giảm về độ tương phản. Nhưng giá thành của chúng cũng sẽ đắt hơn.

>>> Mua bán laptop cũ tại Hà Nội: https://maytinhanphat.vn/thu-mua-laptop-cu.html

4. Tỷ lệ tương phản


Cần chú ý đến yếu tố nào khi chọn màn hình máy tính văn phòng?

Tỷ lệ tương phản

Tỷ lệ tương phản sẽ giúp cho người dùng biết được về sự khác biệt lớn nhất giữa màu trắng và màu đen mà màn hình có thể hiển thị. Màn hình mà có tỷ lệ tương phản cao thì hình ảnh sẽ sắc nét hơn. Nhưng cũng sẽ có nhiều phép đo về tỷ lệ tương phản và thông số kỹ thuật thế nên sẽ không quá tin cậy, vì thế mà trước khi mua các bạn có thể kiểm chứng bằng mắt thường.

5. Độ sáng của màn hình

Hiện nay thì những màn hình máy tính cao cấp sẽ có độ sáng trong khoảng từ 300 - 350 cd/m2. Nhưng đối với môi trường văn phòng có cường độ ánh sáng mạnh thế nên chỉ cần chọn màn hình có độ sáng 250 cd/m2 là được, để có thể hạn chế gây hại cho mắt.

Màn hình máy tính hiện nay cũng có 2 loại là màn hình gương và màn hình chống chói. Để có thể làm việc trong văn phòng thì tốt nhất nên chọn màn hình chống chói vì ánh sáng trong môi trường làm việc sẽ khá là mạnh. Nếu như bạn sử dụng màn hình gương thì độ tương phản sẽ cao nhưng nếu như có ánh sáng mạnh chiếu vào thì sẽ không nhìn thấy rõ và dễ bị nhức đầu. Hiện nay thì cũng có nhiều màn hình mới lọc ánh sáng xanh. Nên nếu như các bạn có điều kiện thì cũng có thể ưu tiên màn hình này.

6.Thiết kế của màn hình


Cần chú ý đến yếu tố nào khi chọn màn hình máy tính văn phòng?

Thiết kế của màn hình

Sau khi đã chọn được màn hình có thông số kỹ thuật vừa ý rồi thì các bạn cần phải quan tâm đến thiết kế của màn hình. Bởi vì trong không gian văn phòng thì những màn hình có thiết kế đẹp sẽ được ưu ái hơn vì nó sẽ tạo nên một không gian làm việc bắt mắt và giúp người dùng hứng thú làm việc hơn.

7. Chọn màn hình máy tính văn phòng theo thương hiệu


Cần chú ý đến yếu tố nào khi chọn màn hình máy tính văn phòng?

Chọn màn hình máy tính văn phòng theo thương hiệu

Trước khi mua màn hình máy tính thì chắc chắn người dùng cũng cần phải xem xét về ưu nhược điểm của thương hiệu màn hình để có thể chọn được một loại phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Hiện nay có những thương hiệu máy tính được rất nhiều người dùng ưa thích sử dụng như: Samsung, Dell, LG, Asus, Sony,....

Trên đây là những yếu tố mà người dùng cần quan tâm khi chọn màn hình máy tính văn phòng. Những yếu tố này sẽ quyết định rất lớn đến chất lượng của màn hình. Hy vọng là qua những thông tin trên thì bạn đã có thể chọn được một mẫu màn hình phù hợp nhất với mình rồi.

>>> Bài viết liên quan: 7 phần mềm diệt virus miễn phí cho máy tính văn phòng tốt nhất 2021
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát