Máy Tính An Phát
05/03/2022

Thay màn hình laptop chất lượng cần lưu ý đến những vấn đề gì?

Khi sử dụng laptop thì màn hình là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bởi vì đây là thiết bị giao tiếp chính của bạn. Vì thế mà khi chúng bị hỏng hóc, cần phải thay thế ngay lập tức. Vậy khi thay màn hình laptop hiệu quả các bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề gì? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

>>> Địa chỉ cung cấp máy tính cũ giá rẻ tại Hà Nội

Dấu hiệu cần thay màn hình laptop

Không nhìn thấy gì trên màn hình


Thay màn hình laptop chất lượng cần lưu ý đến những vấn đề gì?

Không nhìn thấy gì trên màn hình

Lỗi này có thể là do đèn nền của laptop đã bị kẹt ở chốt khóa hay được gọi với tên gọi khác là công tắc màn hình. Kích thước của nó rất nhỏ và nằm ở vị trí gập của màn hình. Khi người dùng gập màn hình xuống thì công tắc này sẽ lún xuống và màn hình sẽ bị tắt. Nếu vì một nguyên nhân nào đó mà công tắc này bị kẹt thì khi mà các bạn kéo màn hình lên màn hình cũng vẫn không hoạt động. Nếu như không phải vì lỗi này thì có thể là do những nguyên nhân lỗi từ bên trong mà các bạn cần phải kiểm tra một cách kỹ càng.

Màn hình bị tắt đột ngột nhiều lần

Lỗi này cũng có thể là do bộ nguồn cấp điện cho màn hình đang gặp vấn đề và các bạn cần kiểm tra xem có đúng là do nguyên nhân đó hay không.

Hình ảnh bị nhòe màu

Nguyên nhân có thể là do cáp màn hình đang bị hở và dẫn đến các màu sắc hiển thị bị ảnh hưởng. Nếu như không phải có thể là do màn hình đang gặp vấn đề và có thể là hết thời gian sử dụng. Dấu hiệu các hình ảnh bị nhòe có thể do lỗi của màn hình hơn mức nhẹ rồi.

Hình ảnh bị nhảy


Thay màn hình laptop chất lượng cần lưu ý đến những vấn đề gì?

Hình ảnh bị nhảy

Những các bạn cũng cần phải đảm bảo rằng hiện tượng này không phải là do card màn hình. Vì nếu như do card màn hình thì các bạn chỉ cần thay bộ phận đó còn nếu như không phải các bạn cần kiểm tra và thay thế ngay.

Những dấu hiệu khác

Ngoài những dấu hiệu trên thì màn hình có thể sẽ gặp những lỗi khác như màn hình có các đường sọc xanh, đỏ hay dọc; màn hình bị đơ mà bạn phải vỗ vào màn hình hay nắp lại thì máy mới hoạt động. Những hiện tượng này sẽ có thể được lặp lại liên tục và dần nghiêm trọng lên.

Màn hình chính là nơi mà các bạn phải giao tiếp nhiều nhất khi sử dụng laptop và tạo nên một giá trị to lớn. Vì thế, nếu như màn hình có vấn đề thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc học tập, làm việc của người dùng. Nhưng đương nhiên không phải tất cả các lỗi xảy ra trên màn hình thì đều cũng phải thay màn hình laptop. Khi bạn gặp những lỗi trên, các bạn cần chắc chắn nó không phải vì nguyên nhân nào khác và không thể khắc phục được thì mới thay mới.

>>> Chi tiết về dịch vụ thu mua laptop cũ

Thay thế màn hình laptop cần lưu ý đến những vấn đề gì?

Tìm lỗi cụ thể trên màn hình


Thay màn hình laptop chất lượng cần lưu ý đến những vấn đề gì?

Tìm lỗi cụ thể trên màn hình

Như chúng tôi đã nói ở trên, không phải bất cứ khi nào màn hình xuất hiện biểu hiện trên mà các bạn đều thay thế ngay. Nó có thể là do card màn hình, bị cháy đèn tín hiệu hay là lỏng cáp, kẹt đèn màn hình… Các lỗi này sẽ không phải thay mới mà các bạn chỉ cần sửa đúng lỗi là được.

Vì thế mà các bạn cần tìm hiểu kỹ tình trạng của laptop trước khi thay thế. Nếu như không có kinh nghiệm các bạn không nên tự ý sửa chữa nếu không sẽ làm hỏng linh kiện khác. Tốt nhất các bạn nên mang đến các cửa hàng hay trung tâm sửa chữa.

Tìm hiểu thông tin màn hình máy tính

Nếu như có bất cứ một vấn đề gì xảy ra với màn hình thì người dùng sẽ nghĩ ngay đến việc đi thay thế và rất nhiều cảm thấy băn khoăn không biết nên thay màn hình bao nhiêu tiền và thay thế ở đâu là chất lượng nhất… mà ít người quan tâm đến việc tìm hiểu về các thông tin màn hình máy tính. Các bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin này để có được kiến thức tốt nhất khi sửa chữa màn hình.

Loại màn hình

Hiện nay, đang có hai loại màn hình chính được nhiều sử dụng chính là màn hình chính hãng và màn hình của hãng khác. Màn hình của hãng thì các bạn cần phải đến những trung tâm bảo hành chính hãng để mua và thay thế. Ưu điểm là các bạn sẽ được thay thế một màn hình mới 100%, chất lượng. Nhưng giá sẽ rất cao.

Với những màn hình thay thế thì nó cũng sẽ là màn hình mới 100% nhưng sẽ được hãng bán cho đại lý và cửa hàng sửa chữa. Ưu điểm là giá màn hình này sẽ rẻ hơn chính hãng 30%. Nhưng người dùng cũng rất sợ rằng đó không phải hàng chính hãng mà là hàng nhái, hàng giả.

Địa chỉ thay màn hình uy tín


Thay màn hình laptop chất lượng cần lưu ý đến những vấn đề gì?

Địa chỉ thay màn hình uy tín

Nhiều người dùng sẽ thay thế màn hình ở các cửa hàng chính hãng nhưng mà giá của chúng cũng sẽ rất cao. Trung tâm sửa chữa cũng sẽ là một địa chỉ uy tín của nhiều người dùng nhưng chất lượng sẽ không được đảm bảo. Vì thế mà địa chỉ thay thế màn hình uy tín cũng sẽ đóng góp một phần vô cùng quan trọng trong chất lượng của màn hình.

Trên đây là những vấn đề các bạn cần lưu ý khi thay màn hình laptop. Qua đó sẽ giúp cho các bạn có thêm được nhiều kinh nghiệm khi sử dụng laptop. Nếu bạn đang cần thay màn hình thì có thể liên hệ với An Phát để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

>>> Bài viết liên quan: Những màn hình máy tính văn phòng chất lượng, giá rẻ 2022
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát