Máy Tính An Phát
14/12/2021

Bí quyết chọn màn hình máy tính phù hợp nhất với nhu cầu của bạn

Màn hình máy tính là một phụ kiện vô cùng quan trọng, sẽ ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Khi chọn màn hình máy tính, người dùng cần phải dựa vào rất nhiều các yếu tố. Điều này sẽ giúp người mua có thể chọn được một mẫu màn hình máy tính phù hợp nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn màn hình máy tính phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Nhu cầu sử dụng là yếu tố quyết định khi chọn màn hình


Bỏ túi cách chọn màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng là yếu tố quyết định khi chọn màn hình

Nhu cầu sử dụng là tiêu chí đầu tiên mà người dùng cần quan tâm đến. Vì nó sẽ quyết định đến những thông số màn hình mà bạn cần chọn. Hiện nay, máy tính có nhiều linh kiện và phụ kiện kèm theo và màn hình có vai trò vô cùng quan trọng.

Nhiều người dùng máy tính để làm việc, và nhu cầu công việc cũng khác nhau như làm văn phòng, thiết kế đồ họa, lập trình, chỉnh sửa, ... Bên cạnh đó, nhiều người sử dụng máy tính với mục đích chính là chơi game.

Với mỗi nhu cầu khác nhau thì sẽ cần một màn hình khác nhau. Nếu bạn làm về đồ họa thì sẽ yêu cầu màn hình có chất lượng cao, màu sắc chính xác và chân thật. Nếu bạn làm văn phòng sẽ yêu cầu màn hình ở mức độ bình thường. Vì thế, khi chọn màn hình bạn cần xác định được mục đích sử dụng của mình đầu tiên. Việc chọn màn hình phù hợp sẽ giúp chúng phát huy được tối đa các tính năng của mình.

>>> Bộ máy tính văn phòng cũ: https://maytinhanphat.vn/bo-cay-may-tinh-cu.html

Điều kiện tài chính


Bỏ túi cách chọn màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng

Điều kiện tài chính

Bạn có thể bỏ ra bao nhiêu tiền để mua màn hình máy tính bàn cũng là một yếu tố quan trọng khi mua màn hình. Hiện nay, màn hình dang có rất nhiều thương hiệu và thông số khác nhau. Mỗi màn hình đều sẽ có những tính năng phù hợp nhất định với một số các đối tượng tương ứng.

Nếu nhu cầu của bạn cao cấp thì cũng cần đầu tư một màn hình tương tự. Vì thế mà số tiền bỏ ra cũng không thể quá ít. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, các bạn cần xác định được nhu cầu và số tiền có thể bỏ ra. Như thế thì các bạn mới có thể chọn được một màn hình phù hợp nhất.

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của màn hình là các chi tiết mà các bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn. Những thông số cơ bản dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình lựa chọn:

Kích thước


Bỏ túi cách chọn màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng

Kích thước

Nhu cầu sử dụng của bạn cần kích thước màn hình như thế nào? Hiện nay, màn hình máy tính đang có những kích thước từ 17 - 30 inch. Có các màn hình cong để hình ảnh được tập trung hơn. Nhưng điều này cũng còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng.
Tần số quét
Tần số quét là số lượng khung hình có thể hiển thị trong 1 giây của màn hình. Màn hình có tần số quét cao sẽ cho ra những hình ảnh rõ nét và mượt mà hơn. Nếu được các bạn cũng nên chọn các màn hình có tần số quét cao để có những trải nghiệm tốt nhất.

>>> Xem thên: Dịch vụ mua bán laptop cũ hỏng tại Hà Nội

Độ phân giải

Độ phân giải là số lượng điểm ảnh trên màn hình. Nhiều người dùng nghĩ rằng độ phân giải càng cao thì các hình ảnh sẽ chi tiết. Nhưng thực tế nó còn phải phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố khác như công nghệ, kích thước,...

Tấm nền

Có những tấm nền màn hình phổ biến như IPS, OLED, Retina, TN,... Hay là đúng hơn có rất nhiều công nghệ tấm nền khác nhau. Mỗi màn hình sẽ sử dụng tấm nền với các đặc điểm và tính năng khác nhau. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn để chọn được tấm nền màn hình phù hợp nhất.

Cổng kết nối

Cổng kết nối là vấn đề mà nhiều người dùng cần quan tâm. Hiện nay, các màn hình đã được trang bị những cổng kết nối cơ bản. Nhưng cũng sẽ có màn hình chỉ có những cổng kết nối đời mới. Điều này sẽ gây khó khăn và tốn kém cho người dùng lắp đặt. Vì thế mà các bạn cần chọn màn hình có cổng kết nối phù hợp với nhu cầu là điều ưu tiên.

Thời gian phản hồi

Đa số người dùng đều thích sử dụng màn hình có thời gian phản hồi ngắn để có tốc độ nhanh chóng. Khi chọn màn hình, bạn cần quan tâm đến thông số này. Hiện tại, những màn hình LCD sẽ có thời gian phản hồi dưới 10ms. Nhưng cũng sẽ có màn hình chỉ có thời gian phản hồi trong vòng 1ms, tốc độ vô cùng nhanh chóng.

Thương hiệu màn hình


Bỏ túi cách chọn màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thương hiệu màn hình

Ngoài những yếu tố trên thì thương hiệu là điều mà bạn nên quan tâm khi chọn màn hình. Mỗi thương hiệu sản xuất đều sẽ có các đặc điểm khác nhau. Các hãng màn hình đang được rất nhiều người dùng ưa thích là Dell, HP, Asus, LG, … Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết về mỗi thương hiệu để đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Trên đây là các kinh nghiệm chọn màn hình máy tính phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mỗi người dùng. Hy vọng các bạn sẽ có thể sở hữu được một màn hình có chất lượng tốt và phù hợp nhất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo chọn máy tính văn phòng cho các công ty, doanh nghiệp
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát